Yếu tố đánh giá hướng nhà tốt xấu- cách hóa giải

Khi mở đầu việc làm nhà, dựng cửa…, mọi người thường quan tâm tới hướng nhà. Từ xa xưa cho tới nay, cư dân Việt hiện đại vẫn gặp ít nhiều khó khăn ngay từ bước khởi đầu, nhất là việc xem hướng. cách hóa giải

Có 4 tiêu chí sau đây để đánh giá tốt xấu

cho phương hướng nhà green home phong thủy

Hướng nhà khác hướng cửa như hình sau:

Yếu tố đánh giá hướng nhà tốt xấu

- Đông tứ trạch gồm các hướng:

+ Chấn – hướng Đông

+ Tốn – hướng Đông nam.

+ Ly – hướng Nam.

+ Khảm – hướng Bắc.

- Tây tứ trạch gồm các hướng:

+ Càn – Thuộc Tây bắc.

+ Khôn – Thuộc Tây nam.

+ Cấn – Thuộc Đông bắc.

+ Đoài – Thuộc Tây.

Yếu tố đánh giá hướng nhà tốt xấu

Hướng tốt và hướng xấu theo phong thủy bát trạch

- Hướng tốt:

+ Diên Niên: mang đến sự ổn định

+ Sinh Khí: là hướng đại cát giúp thu hút tiền tài cho gia đình

+ Thiên Y: hướng được hưởng lộc từ trời đất

+ Phục Vị: hướng được

- Hướng xấu:

+ Tuyệt Mệnh: mang điều xui xẻo, tai ương, bi thương

+ Họa Hại: có nhiều hung khí

+ Lục Sát: nhà có nhiều biến cố, sát khí

+ Ngũ Quỷ: nguy hiểm, rủi ro rình rập.

Cách hóa giải hướng nhà xấu từ chuyên gia phong thủy

Yếu tố đánh giá hướng nhà tốt xấu

Theo tuổi

Nếu lỡ xây nhà mà hướng nhà không hợp với tuổi của gia chủ, có nhiều cách để hóa giải điều đó, nhắm đến đối tượng có tuổi Đinh mão, Bính dần, Bính thìn, Nhâm tuất, Ất sửu, Mậu ngọ, Đinh tỵ, Quý hợi, Canh tuất,...

+ Dùng gương bát quái: Theoo phong thủy, gương bát quái không những dùng để trừ ta ma mà còn dùng để điều chỉnh hướng nhà xấu. 8 cạnh của gương bát quái bao gồm àn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn và đoài, tùy thuộc và mệnh của gia chủ để xác định treo chữ nào ở trên cùng. Để biết được chính xác thì bạn nên mời thầy phong thủy khai quang để gương bát quái được phát huy hiệu quả cao nhất.

+ Sử dụng thảm chùi chân: Nhiều người thắc mắc thảm chùi chân thì có tác dụng gì? Tuy nhiên, cách này lại được coi là dễ thực hiện nhất. Để thảm chùi chân ở ngay dưới lối ra vào, phía trong nhà của cửa chính, nơi mà mọi người thường xuyên bước qua để vào được nhà. Đây là cách để hóa giải tà khí tốt và thuận lợi nhất mà không phải tốn sức quá nhiều.

+ Sử dụng vật dụng phong thủy: Vật phẩm phong thủy có tác dụng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Những vật phẩm phổ biến thường dùng như tượng bồ tát, nữ thần, hình phật, tranh ảnh liên quan đến quan âm, bồ tát,.. sẽ giúp tạo ra nguông năng lượng tích cực và xua đuổi đi những thứ tiêu cực và tiêu hao đi năng lượng của ngôi nhà. Một cách khác nữa bạn có thể thử đó là đặt những bức tượng được làm hoặc điêu khắc từ chất liệu thạch anh trên kệ đồ hoặc lối ra vào cửa chính của ngôi nhà.

+ Làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà: Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì bạn có thể làm thêm một cửa phụ bên trong ngôi nhà theo hướng lành. Lúc này cửa chính chỉ đóng vai trò là tượng trưng, cửa phụ sẽ được sử dụng nhiều hơn để ngăn chăn năng lực tiêu cực vào nhà.

Theo các vị trí

+ Đối với hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau: Với trường hợp này, gia chủ có thể sử dụng chuông gió bằng thạch anh hoặc bằng mã, cùng với gương bát quái để treo trước nhà. Nhiều người còn sử dụng đôi tỳ hưu, đá thạch anh để trấn ở trước cửa và dưới chân cầu thang để ngăn chặn luồng khí xấu. Tuy nhiên, lưu ý khi sử dụng gương, vì gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ luồng khí vào nhà, nên tuyệt đối không sử dụng tùy ý gây ra hiệu ứng phản xạ cát khí

+ Đối với nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà: Cách hóa giải phổ biến là dùng gương bát quái treo trước cửa chính ra vào, hoặc đặt hốc đá thạch anh vàng (tím) để chấn lại luồng khí xấu.

+ Đối với nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà: Gia chủ có thể xây nhiều bậc cầu thang lên xuống để giảm xung khí. Treo thêm rèm ở cửa ra vào, sử dụng thêm hốc đá thạch anh và tỷ hưu ở vị trí dốc cao.

+ Đối với nhà có cửa chính thông với cửa hậu: Gia chủ có thể xây lại lối ra vào hoặc đặt bình phong chắn ở giữa cửa phụ và cửa hậu. Hoặc tốt nhất là nên đặt cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, hay dùng phật, khối đá để che chắn đi cửa hậu này.

+ Đối với Nnà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ: Gia chủ nên dùng tỳ hưu để trấn áp luồng hung khí. Tuyệt đối không treo gương Bát Quái trước nhà hay đặt đá có năng lượng để chấn.

+ Đối với hướng nhà Thiên Trảm Sát: Gia chủ có thể dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà hoặc một bình nước, bể cá hay cửa sổ, các vật dụng bằng đá để giúp tiết chế và trấn áp hung khí.

+ Nhà hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại: Cách hóa giải phổ biến là dùng hướng bếp để tiết chế lại hung khí như: 

  • Cửa chính phạm Ngũ Quỷ: đặt bếp hướng Sinh Khí;
  • Cửa chính phạm Tuyệt Mệnh: đặt bếp hướng Thiên Y;
  • Cửa chính phạm Lục Sát:  đặt bếp hướng Phúc Đức;
  • Cửa chính phạm Hoạ Hại:  đặt bếp hướng Phục Vị.

2. Vậy làm thế nào để nhận biết hướng nhà xấu

Theo đó, để nhận biết hướng nhà có lành hay không, gia chủ cần dựa vào tuổi và vị trí. 

- Đối với xem hướng nhà theo tuổi: Tuổi mệnh của con người được chia thành Tây tứ mệnh và Đông tứ mệnh, và tiếp tục được chia thành 3 cung mệnh cụ thể như sau:

+ Đông Tứ mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn với hướng tốt là Đông Nam, Bắc, Nam, Đông

+ Tây Tứ mệnh: Càn, Đoài, Khôn và Cấn với hướng tốt là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây

+ Ngoài những hướng trên thì hướng nhà xây theo hướng khác được coi là xấu. Tuy nhiên, một phần nữa cũng phụ thuộc vào tuổi của gia chủ.

- Đối với vị trí: Những hướng nhà như ở phần trên sẽ thuộc vào hướng xấu, nên tham khảo những cách mà chung tôi vừa chia sẻ để hóa giải hướng xấu.

Trên đây là những chia sẽ liên quan đến việc hóa giải hướng nhà xấu, hy vọng có thể giúp bạn hoá giải được vận hạn, sức khỏe và sự nghiệp .